Search
Generic filters
Exact matches only

11 điều cần biết về kỳ thi CFA® level I trên máy tính từ tháng 2/2021 (phần 2)

0 1 year ago

Một số điểm khác biệt giữa kỳ thi CFA level 1 trên giấy và trên máy tính. Nguồn: CFA Institute

 1. Chọn ngày giờ thi?

Ngày 16/6/2020 (tháng sau), CFA Institute sẽ mở đăng ký cho kỳ thi tháng 2/2021. Đăng ký nộp tiền xong, các bạn sẽ vào lựa chọn ngày giờ thi của riêng mình. Nếu như các kỳ thi khác như CPA Australia thì mỗi địa điểm thi sẽ hiển thị nhiều slot thời gian thi cho các ngày khác nhau, các bạn có thể chọn địa điểm thi có ngày giờ mình thích. Toàn bộ các slots thời gian thi CFA level I đợt 1 năm 2021 sẽ diễn ra trong 7 ngày từ 23/2 tới 1/3. Thường thì có thể có nhiều slot thời gian khác nhau cho mỗi ngày, slot thì bắt đầu từ 8am, slot thì từ 8.30am… có thể là để thí sinh lựa chọn thời gian phù hợp với mình, và cũng là để trung tâm có thời gian giãn ra dành cho việc check in kiểm tra hộ chiếu. Rõ ràng, đăng ký càng sớm thì các bạn sẽ có nhiều time slots available hơn là đăng ký muộn, bị các thí sinh khác “chiếm chỗ” trước. Khả năng các slot đẹp tránh giờ làm việc như thứ 7, Chủ Nhật, chiều muộn ngày trong tuần sẽ hết rất nhanh.

 1. Quy định về thi lại, thi tiếp?

Tuy mỗi năm sẽ có 4 lần thi level I thay vì chỉ 2 lần như xưa, khả năng là cũng không giúp các bạn đi nhanh hơn được trong hành trình CFA vì:

+ Phải đợi ít nhất 6 tháng kể từ khi pass CFA level I mới được thi CFA level II. Như vậy với tình hình kỳ thi level II chỉ được tổ chức vào tháng 6 mỗi năm thì nếu tháng 2/2021 có thi và pass được level I thì tháng 6 /2021 vẫn chưa thi tiếp level II được vì chưa đủ 6 tháng, mà vẫn phải đợi tới tháng 6/2022 mới tiếp tục được level II

+ Phải đợi ít nhất 6 tháng kể từ khi thi fail CFA level I mới được thi lại level I, nên nếu tháng 2 có fail thì sẽ không thi lại ngay vào tháng 5 được, mà phải đợi tới kỳ thi tháng 8 hoặc tháng 11.

Như CFA Institute tuyên bố, họ vẫn muốn các thí sinh học hành cẩn thận, và việc tổ chức thi 4 lần 1 năm là để tiện lợi cho thí sinh chứ không phải vì họ muốn tăng thêm nhiều doanh thu

Phần 4- kỳ thi CFA level I trên máy (bắt đầu từ tháng 2/2021)

 1. Thi trên máy thì kết quả thi có ngay sau khi thi không?

Không. Kết quả sẽ nhanh hơn thời hạn bình thường (45-60 ngày) thôi, chứ sẽ không có ngay, chắc CFA phải verify cân đối lại điểm. Tỷ lệ trượt vỏ chuối chắc chắn sẽ vẫn quanh quanh 5 mấy, 6 mươi % như xưa

Kết quả thi thí sinh sẽ nhận được từ Viện CFA

 1. Thi trên máy thì đề có dễ hơn không, có khó hơn không, có cạnh tranh hơn không, giáo trình học có khác không, cách học có khác không?

Không, không, không, không và không

 1. Bao giờ tới lượt CFA level II và III?

Chưa có thông tin, chắc sớm cũng phải 2023.

 1. Thuận lợi của việc thi trên máy so với thi trên giấy?
 • Đỡ cảnh đi thi đông đúc, chờ đợi thủ tục lâu, và đặc biệt nguy hiểm trong tình hình dịch bệnh covid.
 • Có nhiều lần thi trong 1 năm, nhiều ngày thi, dễ tìm được thời điểm phù hợp để lên kế hoạch thi
 • Kết quả có nhanh hơn
 • Chi phí tổ chức thi trên máy tốn kém hơn, nhưng hình như hiện CFA Institute chưa tăng phí
 1. Bất tiện của thi trên máy?
 • Thời gian nghỉ giữa 2 sessions ngắn quá, thể lực yếu thì hơi lo
 • Không được dùng bút gạch xóa, khoanh tròn trực tiếp trong câu hỏi trên giấy
 1. Học thế nào cho hiệu quả nhất?

Học khóa học qua video tại Học viện amiCoach tiện lợi vô cùng, học mọi lúc mọi nơi theo ý thích riêng của mình, chat với thầy cô và các bạn 24/7. Giáo trình mindmap, bộ ví dụ và phương pháp giảng dạy hiệu quả đã được kiểm chứng bởi hàng chục thế hệ học viên qua hơn 1 thập kỷ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *