Search
Generic filters
Exact matches only

11 điều cần biết về kỳ thi CFA® level I trên máy tính từ tháng 2/2021 (phần 1)

0 2 years ago

Không hiểu ông tòa báo Business Insider Australia lấy ở đâu được quả ảnh thi trong rừng cây để minh họa cho kỳ thi CFA năm 2016, chết cười 😂

Nhưng bạn nào đã thi CFA rồi thì thấy thực ra cái ảnh đó phản ánh rất … CHUẨN không khí của kỳ thi CFA paper based 😂. Rất tiếc, từ tháng 2 năm sau, năm 2021, các tân binh CFA level I sẽ không được tận hưởng không khí này nữa. Thật là tiếc, thật là tiếc cho thế hệ trẻ.

Học viện amiCoach nhận được khá nhiều câu hỏi của các bạn về kỳ thi CFA level I trên máy, xin phép đăng đàn dự đoán:

  1. Thi trên máy thì thủ tục, không gian xung quanh sẽ như thế nào?

Hiện CFA Institute chưa có clip mô tả cụ thể, nhưng các bạn hoàn toàn có thể tham khảo clip sau của kỳ thi CPA Australia: https://www.youtube.com/watch?v=k7DIbheGuKI&app=desktop

  1. Địa điểm thi ở đâu?

Bình thường mọi năm thì kéo nhau vào khách sạn 5 sao hoặc Trung tâm hội nghị này kia ở Hà Nội và TP HCM. Thi trên máy thì chắc lại chui vào 1 trung tâm tin học liên kết với Pearson VUE như kỳ thi CPA Australia.

CFA Institute hiện chưa post danh sách test locations cụ thể, chỉ có thông tin là VN thì ở HN và TP HCM thế này thôi: https://www.cfainstitute.org/en/programs/cfa/exam/test-center-locations.

Để hình dung rõ hơn về địa điểm thi, các bạn có thể tham khảo danh sách các địa điểm test centres của Pearson VUE tại Hà Nội và TP HCM: https://www.pearsonvue.com/Dispatcher?wsid=1590142903267&HasXSes=Y&wscid=1334608765

CFA sẽ có thông tin chính thức về test locations sau, cũng không rõ có kết hợp với Pearson VUE hay không. Cái list trên chỉ là “cầm đèn chạy trước ô tô” để các bạn đỡ tò mò thôi. Gần chục năm trước, thành viên nhà ami đã từng thử thi Claritas (giờ đã đổi tên thành Investment foundation) cũng do CFA tổ chức thi trên máy (bằng này là dành cho nhân sự của các bộ phận hỗ trợ như marketing, admin… của các tổ chức tài chính, chỉ cần học nông nông thôi, không quá khó và sâu như CFA), và trải nghiệm thi cũng giống trên, nên mạo muội dự đoán vậy cho kỳ thi CFA level I trên máy sắp tới.

  1. Thời gian và format thi? Format ngủ trưa?

Rất tiếc sẽ không còn cảnh sáng thi 3 tiếng, chiều thi tiếp 3 tiếng như xưa, trưa kéo nhau ra quán ăn cà kê, ai sang thì thuê khách sạn nghỉ trưa, ai không thuê khách sạn thì về phòng thi gục mặt xuống bàn nhắm mắt cho máu xuống não.

Cảnh thi mới đây:

  • 30 minutes allotted to pledge, tutorial, and survey (30 phút hướng dẫn thi, ký cam kết, survey)
  • 135 minutes for session 1(Bài thi thứ nhất 135 phút- tức 2 tiếng 15 phút) (Thay đổi: 2 tiếng 15 phút thay vì 3 tiếng, 90 câu hỏi trắc nghiệm thay vì 120 câu. Không thay đổi: Nội dung thi vẫn trải dài hết 10 môn học như trước, mỗi câu vẫn 3 lựa chọn A,B,C, được 1,5 phút, giáo trình học và cách học vẫn y nguyên xưa)
  • 30 minutes for optional break(nghỉ 30 phút nếu muốn) (với người VN mình quen nghỉ trưa lâu thì lịch này khá là căng và mệt, khả năng cao là bạn sẽ nên mang 1 cái bánh mì và 1 quả táo theo, ngồi đâu đó tại hiện trường, gặm trong 10 phút, nhắm mắt nghỉ 10 phút, vệ sinh và thời gian đi qua đi lại 10 phút nữa là hết giờ
  • 135 minutes for session 2(Bài thi thứ hai, tương tự như bài thứ nhất)
  • Total testing time is 4.5 hours (Tổng thời gian 2 bài thi là 4 tiếng rưỡi, thay vì 6 tiếng như trước)
  • Total appointment time is 5.5 hours (Tổng thời gian lưu lại địa điểm thi là 5,5 tiếng)

(Source: https://www.cfainstitute.org/en/programs/cfa/exam/computer-based-exams)

Còn tiếp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *