Search
Generic filters
Exact matches only

Khám phá bí kíp thi đỗ FRM® part II với 4 môn đạt 1st Quartile của Mai Phương

0 1 year ago

Nguyễn Thị Mai Phương, FRM; hiện đang công tác tại Ban Quản lý rủi ro tín dụng BIDV. Hoàn thành 2 cấp độ kỳ thi FRM® với kết quả xuất sắc (8/9 môn đạt 1st quartile, 1 môn đạt 2ndquartile), trong đó thời gian tập trung cho ôn thi FRM® part II chỉ vỏn vẹn 2 tháng. Mặc dù xuất phát chậm nhưng nhóm 3 bạn của Phương đều về đích thành công. Vậy bí kíp của các bạn ấy là gì? Cùng amiCoach tìm câu trả lời qua cuộc phỏng vấn ngắn dưới đây nhé.

amiCoach: Chị có thể chia sẻ quá trình ôn thi và bí kíp vượt qua kỳ thi FRM® part II?

Ms. Phương: Mình đã có kế hoạch ôn thi Part 2 khá sớm sau khi hoàn thành Part 1, tuy nhiên khi bắt đầu tự đọc sách thì khá khó hiểu và khó nhớ nên tạm dừng 1 thời gian. Đến giữa tháng 3/2018, khi amicoach tổ chức lớp học FRM® part II thì mình mới bắt đầu học lại. Trong quá trình đó, mình cố gắng học và hiểu bài ở lớp vì không có thời gian tự học ở nhà. Với chủ yếu kiến thức học được tại lớp và đọc thêm 1 số phần tại Schweser, mình đã hoàn thành 2 bài Mock Exam tại Amicoach với khoảng 60%.

Sau khi kết thúc khóa học ở Amicoach, mình bắt đầu đọc lại Schweser kết hợp với Mindmap của giảng viên, cố gắng đọc kỹ để hiểu sâu từng khái niệm, cũng như nghĩ ra được logic để hệ thống và nhớ được kiến thức. Trong 1 tuần cuối cùng, mình xin nghỉ phép để học tập trung hơn. Mình tận dụng tuần này để giải đề thi của GARP, làm bài tập Global Drill của Bionic Turtle. Song song với việc giải bài tập, mình sẽ đọc lại sách đối với các vấn đề chưa nắm kỹ.

Một số bí kíp của mình:

– Phần bài tập định lượng trong Part 2 chỉ khoảng 20/80 câu hỏi, tính toán khá đơn giản. Nhiều công thức phức tạp được giới thiệu trong Part 2 mang tính ứng dụng trong thực tế, không cần thiết phải nhớ để thi mà chỉ cần nắm được ý nghĩa của nó.

– Cần học hiểu hơn là học thuộc. Vì đề thi Part 2 mang tính suy luận nhiều, có một số câu hỏi phải suy luận 2 – 3 bước.

– Nếu không có nhiều thời gian, không nhất thiết phải làm quá nhiều bài tập để nhớ dạng vì việc luyện tập không giúp ích nhiều cho Part 2 như so với Part 1. Lựa chọn bài tập và làm để củng cố lại kiến thức và phát hiện các vấn đề chưa nắm kỹ để đọc lại sách sẽ hiệu quả hơn. (Dù sao, nếu có thời gian luyện tập nhiều thì vẫn tốt hơn!!! :))

**********

amiCoach: Chị Phương đã tham gia cả khóa part 1, part 2 tại amiCoach, chị có thể chia sẻ những cảm nhận của mình về khóa học? (Giảng viên, giáo trình, logistic,…).

Ms. Phương: Các cảm nhận của mình về khóa học:

– Giáo trình: Mindmap của amicoach được các giảng viên chuẩn bị rất tốt, súc tích, có sự logic và hệ thống, liên kết giữa các phần. Việc này giúp ích rất nhiều cho học viên trong việc đọc sách, đặc biệt là vì các phần trong sách FRM® khá rời rạc.

– Giảng viên: Các giảng viên của Trung tâm nhiệt tình, kiến thức sâu rộng, có phương pháp tốt, giúp học viên không chỉ hiểu kiến thức mà còn có những phương pháp để nhớ.

– Logistic: Rất tốt.

– Một số góp ý: Amicoach nên mở lớp học sớm hơn để học viên có thêm thời gian chuẩn bị ôn tập. Có thể tăng thời lượng khóa học để bổ sung thêm một số buổi Revision hoặc chữa bài tập.

**********

amiCoach: Nếu được các thí sinh FRM® khác hỏi về kinh nghiệm học thi, chị có khuyên họ tham gia khóa học của amiCoach không?

Có, theo mình được biết thì tới thời điểm hiện tại amicoach là trung tâm có khóa học FRM® tốt nhất. Tuy nhiên, kết quả của bạn vẫn phụ thuộc 50% vào việc tự học của bản thân.

Cảm ơn chị Phương vì những chia sẻ hữu ích của chị 

Thực hiện: amiCoach team

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *