Search
Generic filters
Exact matches only

Giảng viên đã hướng dẫn mình cách tư duy và suy luận nhiều công thức thay vì phải học thuộc

0 1 year ago

Đinh Ngọc Anh, FRM charterholder, hiện đang công tác tại phòng Nguồn vốn của Ngân hàng Bắc Á. Cùng với Mai Phương, Ngọc Anh là một trong những học viên xuất sắc vượt qua kỳ thi FRM® part I, FRM® part II của amiCoach. Dưới đây là chia sẻ của Ngọc Anh:

Mình bắt đầu học thi FRM® part II trước ngày thi khoảng 3 tháng bằng việc đọc hiểu notes của Schweser, GARP, Bionic cùng với một nhóm học do bọn mình tự tập hợp. Tuy nhiên, do không tự tổng hợp lại kiến thức nên dù đã đọc hiểu nhưng mình quên rất nhanh ngay sau đó.

Đến cuối tháng 3, được chị Mai Phương rủ đi học FRM® part II cùng chị ở amiCoach, mình đã đăng ký. Mình nghĩ đây là một trong những quyết định đúng đắn của mình. Ở trên lớp, các giảng viên đã hướng dẫn mình cách tư  duy và suy luận nhiều công thức thay vì phải học thuộc. Thậm chí có những topic chỉ cần nhớ đúng một công thức là có thể suy luận ra tất cả.

Một tháng trước khi thi, mình bắt đầu tập trung ôn luyện. Mình bám theo mindmap của amiCoach, ôn tập theo từng môn, đọc kỹ lại sách những phần chưa nhớ. Bên cạnh đó, mình đọc hiểu hết bài tập của Bionic (chủ yếu mình đọc câu hỏi và lời giải luôn vì thời gian gấp rút). Phần đáp án của Bionic giải thích sâu hơn nhiều vấn đề mà Schweser, GARP không nhắc đến. Bí kíp thì mình không có nhưng có kinh nghiệm này mình đúc rút được sau 2 parts để các bạn tham khảo:

  • Đề thi khoảng 70% là lý thuyết, phải suy luận nhiều nên cần học hiểu sâu vấn đề
  • Khi làm bài thi, làm đến đâu chắc đến đó nhưng phải phân bổ thời gian đều cho các câu hỏi

Mình cảm thấy rất hài lòng với khóa học FRM® part I và part II của amiCoach. Giáo trình được thiết kế thông minh và logic, các tài liệu hỗ trợ cho khóa học được chuẩn bị khá kỹ. Hơn nữa, giáo trình của amiCoach luôn được chỉnh sửa và hoàn thiện qua từng khóa học, điều này giúp các học viên tiếp nhận kiến thức với tốc độ nhanh hơn so với việc tự học. Part I mình không đọc sách mà chỉ học theo mindmap của amiCoach và làm bài tập. Các thầy có có kinh nghiệm giảng dạy qua nhiều khóa luyện thi FRM®, có phương pháp sư phạm tốt và đều rất nhiệt tình.

Tham gia khóa học của amiCoach đã giúp mình tiết kiệm được khá nhiều thời gian trong việc tổng hợp lại kiến thức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *