Search
Generic filters
Exact matches only

Chỉ cần mình của ngày hôm nay tốt hơn mình của ngày hôm qua

0 1 year ago

“Em, từ một người, “nửa chữ tài chính bẻ đôi cũng không biết”, đến việc học CFA, pass level 1, đang học level 2 và hoàn thành xong khóa học financial modeling, với ước mong, hi vọng và sự cầu tiến để bước vào nghề analyst, là cả một chặng đường đầy khó khăn nhưng cũng không kém phần thú vị ở phía trước”.
Thực sự cảm phục bạn bởi những nỗ lực không ngừng nghỉ và những đam mê, tâm huyết với nghề analyst mà bạn theo đuổi. Còn đối với amiCoach team, nhận được những feedback này của các bạn học viên là món quà vô cùng tuyệt vời giúp chúng tớ có thêm động lực để cố gắng.


Kính gửi thầy Quang,

Em là một học viên của Amicoach, và cũng là học viên online của khóa học Financial Modeling mà thầy đã dạy. Em hoàn thành xong 12 videos bài giảng của thầy tối qua (tầm 10h tối), và chỉ muốn khóa học kéo dài mãi mãi thầy ạ!

Về mặt học thuật của khóa học, em rất biết ơn những bài học quý giá mà thầy giảng qua từng video, qua từng worksheet. Từ những lần thầy cùng bọn em điền historical data vào bảng (một công việc tưởng chừng đơn giản, nhưng thật sự cần cả một “bầu trời” của tính kiên nhẫn!), đến việc thầy ghi ra từng hàm để bọn em học online có thể theo kịp, và không ai cảm thấy bị “hụt hơi” trên con đường chinh phục modeling. Thầy cũng không quên hỏi thăm mọi người có hiểu không, chỗ nào không hiểu thì hãy bảo thầy, thầy sẽ giảng lại.

Như thầy đã luôn khuyên bọn em rằng, nếu như một analyst chỉ làm giống như những analyst khác làm, mà không có gì đột phá hơn, khác lạ hơn, thì “value” của analyst ấy không thể cải thiện. Và điều làm khóa học này khác lạ, là ngoài kiến thức học thuật, thì còn cả những kiến thức về cuộc sống, về nghề, về kinh nghiệm đầu tư, về cách đối nhân xử thế, về những điều hay, mà chỉ những người đã kinh qua mới có thể làm cho người học và người nghe cảm thấy “thấm” như vậy thầy ạ. Và thầy đã gieo một hạt giống thiện nguyện, tích cực vào những học viên như em. Điều này giống như “intrinsic value”, mà mỗi người sẽ có một đáp số khác nhau. Nhưng như thầy đã bảo, hãy luôn tìm tòi, khám phá, không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức. Đặc biệt là nghề analyst, thì luôn cần phải làm mới mình, cả về học thuật, chuyên môn lẫn đạo đức trong nghề.

Đọng lại trong em sau khóa học, ngoài việc hoàn thành một model, thì còn là những lời động viên của thầy, rằng “Hãy luôn practice, practice makes perfect; tạo một habit tốt như việc đọc BCTC, build 1 model, ban đầu chỉ cần đơn giản thôi; đừng quá cầu toàn là model phải hoàn thiện ngay, mà hãy như một cuộc chạy đường dài, miễn là chúng ta không ngừng update, không ngừng cải thiện”; đến bài học lớn về Giới – Định – Tuệ trong cuộc sống và trong việc làm người.

Em, từ một người, “nửa chữ tài chính bẻ đôi cũng không biết”, đến việc học CFA, pass level 1, đang học level 2 và hoàn thành xong khóa học financial modeling, với ước mong, hi vọng và sự cầu tiến để bước vào nghề analyst, là cả một chặng đường đầy khó khăn nhưng cũng không kém phần thú vị ở phía trước thầy ạ. Em luôn nghĩ và tin rằng, muốn có được một cái gì lâu dài và bền vững, thì không thể nào một sớm một chiều trở thành hiện thực. Đó là cả một quá trình tôi luyện, thậm chí là khổ luyện, tính kỷ luật; đó là những hôm thức khuya dậy sớm, lật lật giở giở từng trang sách, lạch cạch từng con số con chữ trên bàn phím, là cách đọc BCTC, đọc reference reading, nghiên cứu thực hành và không ngừng trau dồi kĩ năng. Bọn em thế hệ sau luôn cần những người thầy cô, như thầy Quang, cô Phương, thầy Lộc để có thể vững tâm hơn trong cả con đường học thuật và con đường hoàn thiện bản thân mình, cả trong nghề và trong cuộc sống. Em xin mượn lời của cô Phương, rằng chỉ cần mình của ngày hôm nay tốt hơn, hoàn thiện hơn mình của ngày hôm trước, đã là một sự hạnh phúc.

Nếu có thể, em mong thầy sẽ sớm có thêm financial modeling course dạy riêng về từng mảng, mà đặc biệt là Banking và Real Estate valuation nha thầy! Em chúc thầy và gia đình sức khỏe ạ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *